อัตลักษณ์
นักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลพบุรี สามารถปฏิบัติงานได้จริง ตามความต้องการของตลาดแรงงาน
เอกลักษณ์
เมืองโคนม
เป้าประสงค์
- เพื่อผลิตและพัฒนากาลังคนด้านเกษตรอาหารปลอดภัยในทุกระดับ เพื่อเป็นผู้ประกอบการ
และตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงาน - เพื่อพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ
และทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม - เพื่อให้ผู้เรียนมีคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์
- เพื่อพัฒนา งานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านเกษตรอาหาร
ปลอดภัย สู่สังคมอย่างมีคุณภาพ - เพื่อบริหารจัดการทรัพยากรของสถานศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ ให้บริการวิชาการและความร่วมมือด้านการผลิตอาหารปลอดภัยแก่
ชุมชน องค์กรภาครัฐ และภาคเอกชน
ยุทธศาสตร์
- พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน
- พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม
- พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์
- ส่งเสริมสนับสนุนการจัดทานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัยด้านเกษตรอาหารปลอดภัย
- ประยุกต์ใช้นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัยด้านเกษตรอาหารปลอดภัย
- เผยแพร่นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัยด้านเกษตรอาหารปลอดภัย
- พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา
- พัฒนาคุณภาพการบริหารการเงินและงบประมาณ
- พัฒนาคุณภาพในการบริหารจัดการวัสดุครุภัณฑ์
- พัฒนาสภาพแวดล้อม ภูมิทัศน์ อาคารสถานที่
- พัฒนางานฟาร์มให้ได้มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ และก่อเกิดรายได้
- ประสานความร่วมมือกับหน่วยงาน สถานประกอบการ และชุมชน
- จัดฐานข้อมูลรวบรวมวิชาการเกษตรและอาหารปลอดภัย
- ส่งเสริมและบริการวิชาการด้านเกษตรอาหารปลอดภัย
กลยุทธ์
กลยุทธ์ที่ 1 พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน
กลยุทธ์ที่ 2 พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของสถาน
ประกอบการและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม
กลยุทธ์ที่ 3 พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์
กลยุทธ์ที่ 4 ส่งเสริมสนับสนุนการจัดทานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัยด้านเกษตรอาหารปลอดภัย
กลยุทธ์ที่ 5 ประยุกต์ใช้นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัยด้านเกษตรอาหารปลอดภัย
กลยุทธ์ที่ 6 เผยแพร่นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัย
กลยุทธ์ที่ 7 พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา
กลยุทธ์ที่ 8 พัฒนาคุณภาพการบริหารการเงินและงบประมาณ
กลยุทธ์ที่ 9 พัฒนาคุณภาพในการบริหารจัดการวัสดุครุภัณฑ์
กลยุทธ์ที่ 10 พัฒนาสภาพแวดล้อม ภูมิทัศน์ อาคารสถานที่
กลยุทธ์ที่ 11 พัฒนางานฟาร์มให้ได้มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การวิจัยการบริการวิชาการ และก่อเกิดรายได้
กลยุทธ์ที่ 12 ประสานความร่วมมือกับหน่วยงาน สถานประกอบการ และชุมชน
กลยุทธ์ที่ 13 จัดฐานข้อมูลรวบรวมวิชาการเกษตรและอาหารปลอดภัย
กลยุทธ์ที่ 14 ส่งเสริมและบริการวิชาการด้านเกษตรอาหารปลอดภัย